Xoa tay và mát xa mặt trước khi đi ngủ để ngủ...

Xoa tay và mát xa mặt trước khi đi ngủ để ngủ ngon

Chia Sẻ Qua

Bạn khó ngủ, bạn rơi vào tình trạng mất ngủ thương xuyên bạn có thể tham khảo phương pháp mát xa mặt, tay dưới đây. Phương pháp này an toàn, hiệu quả không tốn kém nhiều thời gian.

Xoa tay và mát xa mặt trước khi đi ngủ

Phương pháp xoa bóp tay

Xoa bóp tay thúc  quá trình tuần hoàn máu và nước, chăm sóc được cho da tay và tránh sự lão hóa của tay. Bên cạnh đó có thể kích thích những dây thần kinh này hoạt động tăng cường lưu thông máu và chất lỏng, cải thiện chất lượng giấc ngủ, khắc phục được triệu chứng khó ngủ, mất ngủ.

Bạn có thể xoa tay vào buổi sáng khi vừa ngủ dậy, khi làm việc, ăn cơm xong, thậm chí ngay cả trong khi trò chuyện… Cách xoa bóp tay rất đơn giản, chỉ cần dùng hai tay xoa bóp lẫn nhau. Lưu ý,  cần phải xoa bóp mọi nơi chứ không chỉ riêng bàn tay, cần phải xoa bóp cả ngón tay, mu bàn tay, cánh tay, kẽ tay… Xoa đến khi hai bàn tay nóng lên là được.

Mát xa mặt

Mát xa mặt vừa có thể tăng cường sự tuần hoàn máu và chất lỏng, giúp mặt được thả lỏng đầy đủ, tránh được sự lão hóa của khuôn mặt, giúp da mặt trẻ trung hơn, lại vừa gián tiếp kích thích các cơ quan trong cơ thể hoạt động, cải thiện được giấc ngủ.

Mát xa mặt cũng giống như xoa bóp tay, thường thực hiện vào buổi tối trước khi đi ngủ,  đặc biệt là lúc rửa mặt nên mát xa mặt thật nhiều sẽ rất tốt cho da mặt. Trước khi mát xa mặt nên xoa bóp tay, rồi dùng hai bàn tay bắt đầu mát xa từ trên trán xuống giữa lông mày đến hai bên sống mũi, hai má, hai gò má và cuối cùng là huyệt vị hai bên thái dương . Mỗi lần khoảng 15 đến 30 phút.

Một số thông tin chia sẻ về cách mát xa mặt và xoa bóp tay trước khi đi ngủ để ngủ ngon. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

>>> Sử dụng máy mát xa mặt mini để mát xa da mặt tại nhà

Chia Sẻ Qua

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY