Tiểu đường thai kỳ không nên bỏ qua 3 bài thuốc nam này

1

Việc sử dụng thuốc trong những tháng thai kỳ cần hạn chế, do đó mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ có thể tham khảo một số bài thuốc nam để hỗ trợ kiểm soát bệnh đái tháo đường.

Bài thuốc nam chữa đái tháo đường thai kỳ

Bài thuốc từ râu ngô

Bài thuốc chữa đái tháo đường từ râu ngô rất tốt. Râu ngô cũng dễ kiếm và có sẵn nên dễ sử dụng. Bạn có thể sử dụng râu ngô tươi hoặc khô để dùng. Mỗi ngày, lấy khoảng 50g râu ngô bắp rửa sạch và 1.5 lít nước cho vào ấm. Sắc đến khi còn khoảng 700ml chia thành 2 lần uống hết trong ngày. Uống thường xuyên sẽ có hiệu quả trong việc điều trị bệnh đái tháo đường mà không hề lo tác dụng phụ đến sức khỏe mẹ và thai nhi.

bai-thuoc-tri-dai-thao-duong-1

Dùng lá khoai lang, bí xanh

Bị tiểu đường thai kỳ, bạn chỉ cần lấy 50g lá khoai lang và 100g bí xanh đem rửa sạch, thái vụn rồi nấu chín để ăn mỗi ngày. Bài thuốc có tác dụng kiểm soát nồng độ đường trong máu, làm mát cơ thể, thanh nhiệt giải độc và nhuận tràng rất tốt cho phụ nữ mang thai.

Mướp đắng

Một trong những vị thuốc dân gian dùng để chữa tiểu đường đó là mướp đắng. Bệnh nhân tiểu đường có thể sử dụng nướp ép mướp đắng hoặc chế biến các món ăn hằng ngày rất tốt cho việc điều trị cũng như phòng bệnh đái tháo đường.

tieu-duong-thai-ky-1-min

Bên trên là một số bài thuốc nam có tác dụng hỗ trợ đái tháo đường rất tốt, giúp các mẹ bầu kiểm soát được tình trạng bệnh của mình.

Lời khuyên cho bạn: Để kiếm soát tốt được bệnh tiểu đường thai kỳ, bên cạnh sử dụng những bài thuốc nam, các mẹ bầu cần phải có chế độ dinh dưỡng hợp lý, luyện tập, sinh hoạt khoa học, và không quên thường xuyên kiểm tra nồng độ đường trong máu bằng máy đo đường huyết để có biện pháp điều trị và phòng ngừa bệnh kịp thời.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *