Tiểu đường gây biến chứng cho răng miệng

8

Bệnh tiểu đường gây ra nhiều biến chứng cho răng miệng. Dưới đây là những biến chứng thường gặp ở răng miệng do bệnh đái tháo đường gây ra.

  • Sâu răng

Bệnh nhân nếu ăn những thực phẩm có hàm lượng tinh bột, đường cao, sẽ khiến cho vi nấm, vi khuẩn dễ dàng sinh sôi. Vi khuẩn sẽ dùng lượng đường đó để thảy ra acid, chất này làm cho răng bị xói mòn, gây ra các lỗ thủng trên răng, đồng thời làm men răng bị tổn thương. Nếu không được vệ sinh cẩn thận, sẽ phát triển thành sâu răng.

>> Mua máy đo đường huyết tốt nhất

>> Bệnh tiểu đường có chữa được không

bien-chung-rang-mieng-do-tieu-duong-1-min

  • Bệnh viêm nướu

Thức ăn thừa tích tụ theo thời giam bám dinh trên răng sẽ hình thành những mảng bám, nếu chúng không được loại bỏ sẽ tạo ra cao răng. Những yếu tố này sẽ làm cho nướu răng bị kích, dễ dàng chảy máu, sưng tấy và gây ra viêm nướu.

  • Bệnh nha chu

Bị nướu răng nếu không được điều trị đúng cách sẽ gây nhiễm trùng và dẫn tới bệnh nha chu. Bệnh thường xảy ra ở những dây chằng, xương, mô mềm, dẫn tới tiêu xương răng, nhiều trường hợp có thể mất răng vĩnh viễn. Ngoài ra, khi bị biến chứng nha chu sẽ làm gia tăng bệnh tim, đột quỵ, suy thận, suy tim.

bien-chung-rang-mieng-do-tieu-duong-min

Cách phòng ngừa biến chứng tiểu đường hiệu quả nhất

  • Giữ ổn định đường huyết
  • Vệ sinh răng miệng thường xuyên
  • Sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ mảng bám, thức ăn thừa kẽ răng
  • Đến nha khoa để khám răng miệng thường xuyên

Bên trên là thông tin về biến chứng răng miệng do bệnh đái tháo đường gây ra. Hi vọng những thông tin trên sẽ bổ ích cho các bạn.

>>> Mua máy đo đường huyết tốt, chất lượng.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *