Rau cho người tiểu đường

Rau cho người tiểu đường

Chia Sẻ Qua

Bệnh nhân tiểu đường được khuyến cáo là nên ăn nhiều rau xanh và rau củ quả. Vậy loại rau nào người bệnh nên ăn? Tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Rau cho người tiểu đường

Rau xanh là loại thực phẩm tốt hàng đầu cho bệnh nhân tiểu đường. Ăn nhiều rau hơn các loại thực phẩm khác đồng nghĩa bạn sẽ giảm được tinh bột và đường, chất béo bão hòa.

  • Cà rốt

Đường trong cà rốt được chuyển hóa chậm hơn so với những loại đường từ thực phẩm khác, bên cạnh đó, loại củ này còn có tác dụng cung cấp beta-carotene giảm nguy cơ của bệnh đái tháo đường và kiểm soát đường huyết tố.

  • Mướp đắng

Trong mướp đắng có chứa chất charantin, glycosid steroid, có tác dụng hạ đường máu, làm chậm sự phát triển các bệnh về mạc, đục thủy tinh thể và dung nạp glucose của người bệnh.

  • Bông cải xanh

Trong bông cải xanh có nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa, bên cạnh đó nó cũng giàu crom, có vai trò quan trọng trong kiểm soát lượng đường, do đó bệnh nhân tiểu đường nên bổ sung thêm bông cải vào món soup, mì ống, thịt hầm…

  • Rau dền

Rau dền giàu Magie, một chất có vai trò chữa trị tiểu đường, cao huyết áp, táo bón, vì thế loại rau này được khuyên dùng cho bệnh nhân tiểu đường.

  • Bí ngô

Bí ngô  nhiều dinh dưỡng và tốt cho bệnh nhân tiểu đường, bí ngô có tác dụng phục hồ các tế bào tuyến tụy, hoàn toàn có khả năng ngăn ngừa và chữa trị bệnh tiểu đường.

  • Dưa chuột

Nước ép dưa chuột có chứa loại hormone cần thiết để sản xuất insulin của tuyến tụy, do đó có lợi cho bệnh nhân tiểu đường.

  • Đậu

Nhiều nghiên cứu chỉ ra các loại đậu có tác dụng trong việc kiểm soát chỉ số đường huyết cũng giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, đột quỵ ở bệnh nhân tiểu đường loại 2. Đậu giàu chất xơ, giúp no lâu, giảm tiêu hóa thức ăn và ổn định đường huyêt sau khi ăn, ổn định đường trong máu.

  • Măng tây

Măng tây có khả năng kiểm soát lượng đường trong máu và tăng cường sản xuất insulin, hormon giúp cơ thể hấp thụ glucose.

Một số thông tin chia sẻ về rau cho bệnh nhân tiểu đường, người bệnh có thể tham khảo và bổ sung vào chế độ dinh dưỡng hằng ngày của mình. Lưu ý, phải thường xuyên đo đường huyết bằng máy đo đường huyết để theo dõi lượng đường trong máu.

Chia Sẻ Qua

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY