Phụ nữ mang thai bị cao huyết áp có triệu chứng gì

Phụ nữ mang thai bị cao huyết áp có triệu chứng gì

Chia Sẻ Qua

Phụ nữ mang thai có nguy cơ bị huyết áp cao, do đó cần phải hết sức lưu ý, quan tâm đến huyết áp để phát hiện và có có biện pháp xử lý kịp thời, ngăn ngừa những biến chứng tiêu cực do bệnh gây ra. Dưới đây là một số triệu chứng tăng huyết áp khi mang thai các bạn không được bỏ qua.

Triệu chứng cao huyết áp khi mang thai

Lúc mang thai cơ thể người phụ nữ phải đối diện với nhiều thay đổi, sự gia tăng hoocmon, sự tăng trưởng kích thước hài nhi cùng với đó là nhiều nguy cơ sức khỏe như tiểu đường, huyết áp tăng. Theo các số liệu y tế,  có đến 1/4 trường hợp sinh con non là do huyết áp tăng lúc mang thai, trong đó có tiền sản giật là biến chứng nguy hiểm nhất, rủi ro có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng của thai phụ và em bé. Cao huyết áp ở phụ nữ mang thai có thể dẫn đến nhiều biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé,do đó mẹ bầu cần phải lưu ý để sớm phát hiện và có biện pháp điều trị kịp thời.

Triệu chứng dễ nhận thấy nhất là cảm giác căng thẳng, khó chịu, nhức đầu, đau ù tai, chóng mặt, thị giác suy giảm. Khi xuất hiện các triệu chứng này thì mẹ bầu nên nghĩ ngay đến huyết áp tăng do nhiễm độc thai nghén, thường đây là hiện tượng hay xuất hiện ở sau tuần thứ 24 của thai kỳ. Ngoài những triệu chứng trên, để biết chính xác các mẹ cần phải đo huyết áp thường xuyên bằng máy đo huyết tại nhà hoặc đến các cơ sở ý tế để kiểm tra.

Làm thế nào phòng ngừa cao huyết áp cho phụ nữ mang thai

Do là đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp hàng đầu, do đó mẹ bầu nên chủ động phòng tránh căn bệnh này ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra.

Để kiểm soát tốt bệnh huyết áp cao, ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra các mẹ bầu cần phải có chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt khoa học, nghỉ ngơi, thư giãn nhiều hơn.

Một số thông tin chia sẻ về triệu chứng cao huyết áp ở mẹ bầu, hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY