Phụ nữ mang thai bị cao huyết áp chớ coi thường

Phụ nữ mang thai bị cao huyết áp chớ coi thường

Chia Sẻ Qua

Phụ nữ mang thai là một trong những đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cao. Do đó trong những thang thai kỳ các mẹ đặc biệt lưu ý, quan tâm đến tình hình huyết áp của mình để có biện pháp phòng và xử lý kịp thừa, ngăn ngừa những biến chứng tiêu cực có thể xảy ra. 

Phụ nữ mang thai cần thận trọng với tình trạng cao huyết áp

Phụ nữ khi mang thai, cơ thể  phải đối diện với nhiều thay đổi, sự gia tăng hoocmon, sự tăng trưởng kích thước hài nhi cùng với đó là nhiều nguy cơ sức khỏe như tiểu đường, huyết áp tăng. Ước tính có đến 25% trường hợp sinh con non là do huyết áp tăng lúc mang thai, trong đó có tiền sản giật là biến chứng nguy hiểm nhất, có thể gây ảnh hưởng sức khỏe cũng như sinh mạng của mẹ và em bé. Tăng huyết áp ở phụ nữ mang thai có thể dẫn đến nhiều biến chứng tiêu cực vì thế các mẹ bầu phải lưu ý những triệu chứng dưới đây để biết mình có bị cao huyết áp hay không và có biện pháp xử lý.

Dấu hiệu cao huyết áp ở phụ nữ mang thai 

Khi bị cao huyết áp, mẹ bầu thường có cảm giác căng thẳng, khó chịu, nhức đầu, đau ù tai, chóng mặt, thị giác suy giảm… Khi thấy những biểu hiện này, rất có thể các mẹ nên nghĩ ngay đến huyết áp tăng do nhiễm độc thai nghén, thường đây là hiện tượng hay xuất hiện ở sau tuần thứ 24 của thai kỳ.

Ngoài những triệu chứng kể trên để chắc chắn các mẹ thường xuyên huyết áp bằng máy đo huyết áp tại nhà hoặc đến các cơ sở y tế để kiểm tra..

Lời khuyên cho thai phụ

Để kiểm soát tốt tình hình huyết áp, ngăn ngừa sự lên xuống của huyết áp các mẹ cần xây dựng chế độ dinh dưỡng tốt, ăn đủ chất, ăn nhiều rau quả, chất xơ… hạn chế đồ ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ. Uống đủ nước mỗi ngày, tránh xa các loại đồ uống có cồn, chất kích thích… Tích cực vận động thể chất, lựa chọn những môn thể thao nhẹ nhàng như đi bộ, yoga… dành thời gian cho tập luyện mỗi ngày. Kiểm tra huyết áp thường xuyên, ngủ đủ giấc, đúng giờ, không thức khuya dậy sớm….

Một số thông tin chia sẻ về tình hình tăng huyết áp ở phụ nữ mang thai. Hi vọng những thông tin hữu ích cho các bạn.

Chia Sẻ Qua

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY