Phụ nữ hạn chế tình trạng rạn da sau sinh như thế...

Phụ nữ hạn chế tình trạng rạn da sau sinh như thế nào

Chia Sẻ Qua

Hấu hết phụ nữ mang thai đều bị mắc tình trạng rạn da, bởi trong quá trình mang thai cơ thể mẹ thay đổi tăng cân đột ngột dẫn đến tình trạng này. Mặc dù tình trạng này không không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng giảm tính thẩm mỹ. Vì thế, để hạn chế tình trạng rạn da, các mẹ nên tham khảo một số biện pháp dưới đây.

Cách hạn chế tình rạn da

Không ăn quá nhiều

Trong lúc thai kỳ, các mẹ nên kiểm soát chuyện ăn uống. Nếu không sẽ khiến cho cơ thể mẹ tăng cân đột ngột và dẫn đến tình trạng rạn da. Theo các bác sĩ chuyên môn, trong thời gian mang thai, các mẹ k cần ăn nhiều, chỉ cần ăn thêm khoảng 500 calo mỗi ngày là đủ, ví dụ như một chút ít hoa quả, bánh ngọt…

Ăn thực phẩm tốt cho da

Phụ nữ mang thai cần xây dựng chế độ dinh dưỡng dưỡng lành mạnh, có đầy đủ viatmin và dưỡng chất sẽ cải thiện được độ đàn hồi của làn da, ngăn ngừa rạn da … Một số loại thực phẩm tốt gồm có chân vịt, dâu tây, trái câu, rau tươi, cà rốt, khoai lang, trứng, cá, hàu, …. Những loại thực phẩm này có chứa chất oxy hoa, vitamin A. E, omega rất tốt cho làn da.

Uống nhiều nước

Uống đủ nước mỗi ngày sẽ giúp giải độc cho cơ thể mà con giữ cho tế bào đầy đặn, nhanh chóng phục hồi. Mẹ bầu nên uống khoảng 3 đến 4 lít nước mỗi ngày. Vào mùa hè có thể uống nhiều để đảm bảo lượng nước cho cơ thể.

Vận động nhẹ nhàng khi mang thai

Khi mang thai các mẹ cũng nên dành thời gian vận động cơ thể, tuy nhiên chỉ vận động nhẹ nhàng. Thường xuyên luyện tập sẽ tránh được tình trạng tăng cân, giữ vóc dáng thon gọn và giúp duy trì độ đàn hồi của da, hạn chế rạn da. Một số môn tập nhẹ nhàng mẹ bầu có thể tập như kegel, yoga, bơi lôi, đi bộ…

Bôi kem chống rạn da

Bôi chem chống rạn da cũng là phương pháp mẹ bầu nên áp dụng. Các mẹ nên chọn loại kem có tác dụng dưỡng ẩm và chống rạn, những loại kem này có thành phần dưỡng ẩm giúp da mềm mại, collagen và alastin giúp da đàn hồi.

Sử dụng đai đỡ bụng cho bà bầu

Để hạn chế tình trạng rạn da, các mẹ nên sử dụng đai đỡ bụng bầu. Không chỉ hạn chế rạn da nó còn giúp giảm thiểu đau lưng tối đa.

Một số thông tin chia sẻ về cách chữa rạn da cho phụ nữ sau sinh. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY