Những lưu ý khi sử dụng máy đo huyết áp điện tử

Những lưu ý khi sử dụng máy đo huyết áp điện tử

Chia Sẻ Qua

Khi sử dụng máy đo huyết áp điện tử, các bạn cần lưu ý một số điểm dưới đây để có kết quả đo chính xác, tránh những sai số đáng tiếc có thể xảy ra.

Những lưu ý khi sử dụng máy đo huyết áp điện tử

Một số lưu ý

Theo các nhà chuyên môn, các trạng thái cơ thể khác nhau đều ảnh hưởng đến huyết áp của bạn. Vì thế, đo huyết áp 1 lần sẽ không thể cho kết quả đo chính xác và không đủ  để kết luận. Bạn cần phải theo dõi huyết áp tại nhà thường xuyên.

Song trước khi đo bạn cần lưu ý những yếu tố dưới đây để không ảnh hưởng đến kết quả đo

Kinh nghiệm hay chọn máy đo huyết áp Omron tại nhà

 Tư thế và cách đo vòng bít

Để có kết quả đo,  tư thế đo và cách quấn vòng bít phải đo. Người đo cần phải ngồi ngay ngắn, thoải mái, thở sâu 5-6 lần trước khi đo để ổn định huyết áp. Băng tay quấn được ít nhất 80% cánh tay người được đo. Quấn vòng bít của máy đo huyết áp điện tử sao cho vừa khít với tay của bạn, tiếp xúc trực tiếp với da tay bạn.

 Thời điểm bạn nên đo

Đo huyết áp của bạn vào cùng một thời điểm trong ngày, để biết được một cách chính xác khi có bất kỳ thay đổi nào về huyết áp. Nên đo huyết áp trong vòng 1 giờ sau khi thức dậy, sau khi đi vệ sinh, trước khi ăn sáng. Nghỉ ngơi ít nhất 20 phút sau khi tập thể dục hoặc tắm để có kết quả huyết áp ổn định.

Phương pháp đo huyết áp

Không nên nói chuyện, ăn uống hoặc cử động tay, vai khi đang đo huyết áp. Nếu bạn sử dụng máy đo huyết áp bắp tay, cần lưu ý quấn vòng bít cách khủy tay từ 1,5-2 cm. Đợi 2-3 phút trước khi đo tiếp để mạch máu trở lại ban đầu trước khi đo tiếp. Nên đo huyết áp ít nhất là 2-3 lần. Mỗi lần đo cách nhau từ 3-5 phút.

Cần lưu ý: Những người bị bệnh run chân tay hoặc bị tiểu đường chỉ nên dùng máy đo huyết áp bắp tay. Nên chọn những dòng sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đã có thương hiệu uy tín trên thị trường như máy đo huyết áp Boso, máy đo huyết áp Omron…

Một số thông tin chia sẻ về những lưu ý khi đo huyết áp bằng máy đo huyết áp điện tử. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

>>>> 3 loại máy đo huyết áp cổ tay tốt hàng đầu hiện nay

Chia Sẻ Qua

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY