Những ảnh hưởng tiêu cực do bệnh huyết áp gây ra cho...

Những ảnh hưởng tiêu cực do bệnh huyết áp gây ra cho bà bầu

Chia Sẻ Qua

Phụ nữ mang thai bị các bệnh về huyết áp, nếu không được phát hiện và kiểm soát đúng cách sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho mẹ bà bé. Vì vậy, phải cần hết sức thận trọng.

Những ảnh hưởng tiêu cực do bệnh huyết áp gây ra

# Nguyên nhân gây huyết áp không ổn định ở bà bầu

Trong mang thai, mẹ bầu dễ bị cao huyết áp do trong giai đoạn này lưu lượng máu bơm tới các cơ quan có xu hướng tăng lên. Khi tim phải tích cực co bóp để bơm máu sẽ gây ra các hiện tượng như tim đập nhanh, không đều gây tức ngực và khó thở. Tuy vậy, không phải phụ nữ mang thai nào cũng bị huyết áp bởi khi có em bé, cơ thể của mẹ cũng sẽ có những thay đổi để thích nghi, lúc này mạch máu sẽ co giãn và đàn hồi tốt hơn nên đừng quá lo lắng.

Huyết áp ảnh hưởng tới bà bầu và thai nhi như thế nào?

Huyết áp không ổn định sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của mẹ và  thai nhi nếu như không được kiểm soát tốt. Nhất là tình trạng cao huyết áp ở bà bầu, nó có thể gây ra nhiều biến chứng xấu như

Lượng máu được dẫn truyền đến thai nhi không đủ khiến trẻ phát triển không ổn định và khả năng bị sinh non cao.

Có khả năng khiến cho nhau thai bị bong ở nơi nhau bám vào thành tử cung khiến cho mẹ bầu chảy máu dẫn đến nguy cơ không đủ oxi và máu để cung cấp cho thai nhi.

Rất có thể sau khi sinh, bạn có thể mắc chứng bệnh tăng huyết áp và mắc các bệnh tim mạch về sau này.

Bên cạnh huyết áp cao, huyết áp thấp cũng xảy ra đối với mẹ bầu nhất là giai đoạn gần cuối, bởi khi đó thai nhi cần rất nhiều máu để phát triển, nếu không đủ dinh dưỡng thì việc tụt huyết áp là đương nhiên. Hậu quả của nó thường khiến cho bà bầu nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt và thậm chí là ngất xỉu.

Một số thông tin chia sẻ về những ảnh hưởng tiêu cực do huyết áp gây ra cho bà bầu. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn. Lưu ý, mẹ bầu nên thường xuyên đo huyết áp bằng máy đo huyết áp tại nhà để theo dõi bệnh.

Chia Sẻ Qua

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY