Nhiệt kế điện tử và những thông tin cần biết

Nhiệt kế điện tử và những thông tin cần biết

Chia Sẻ Qua

Nhiệt kế điện tử hiện nay được sử dụng rộng rãi từ bệnh viện, trạm y tế, trung tâm chăm sóc sức khỏe…Tuy nhiên, do còn thiếu thông tin người tiêu dùng còn gặp khó khăn trong việc sử dụng. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin về loại thiết bị này, các bạn cùng tham khảo.

Nhiệt kế điện tử và những thông tin cần biết

Nhiệt kế điện tử là gì ?

Là loại nhiệt kế hoạt động dựa trên cơ chế cảm biến nhiệt, dùng tia hồng ngoại để đo nhiệt độ cơ thể nhanh chóng và chính xác. Thiết bị này an toàn và phù hợp với mọi đối tượng.Thông số rõ ràng, thời gian đo và cho kết quả nhanh chóng chỉ sau 5-10 giây với độ chính xác cao.

Có mấy loại nhiệt kế điện tử?

Nhiệt kế điện điện tử có nhiều loại khác nhau, cơ bản có một số loại

  • Nhiệt kế đa năng: Loại này phép bạn đo ở vị trí miệng, nách hoặc háng, người dùng đa phần thường đo ở nách hoặc háng chứ ít khi đo ở miệng..
  • Nhiệt kế đo tai:Thường dùng để đo nhiệt độ khu vực màng nhĩ, sử dụng tương đối đơn giản chỉ cần đặt đầu dò nhiệt vào ngay vị trí màng tai sau một khoảng thời gian ngắn chỉ 1 đến 2 giây là cho ra kết quả chính xác.
  • Nhiệt độ đo trán:. Nhiệt kế đo trán được thiết kế gồm hai bộ cảm biến hồng ngoại, với một bộ cảm biến dùng để đo đỉnh nhiệt độ và một bộ cảm biến dùng để đo nhiệt độ môi trường. Loại này là tạo ra sự thoải mái nhất vì không cần phải chạm nhiều đến cơ thể người bệnh

Ngoài ra còn một số loại khác như  đo hậu môn, đo âm đạo…Trong đó hậu môn cho kết quả cực kỳ chính xác nhưng rất ít người đo vì cách đo này khá mất vệ sinh.

Một số thông tin chia sẻ về nhiệt kế điện tử. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Chia Sẻ Qua

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY