Dấu hiệu cảnh bảo cơ thể bạn mất nước, cần thận trọng

Dấu hiệu cảnh bảo cơ thể bạn mất nước, cần thận trọng

Chia Sẻ Qua

Thiếu nước sẽ ảnh hưởng tới sức khoẻ của chính bạn. Vậy dấu hiệu nào cho biết cơ thể bạn đang thiếu nước? Xin mời tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Dấu hiệu cảnh báo cơ thể bị mất nước

Bạn hãy quan sát cơ thể, khi thiếu nước, cơ thể của bạn sẽ tiếng báo động bằng một số biểu hiện cụ thể dưới đây.

Đi tiểu ít

Theo các bác sĩ chuyên, bình quân mỗi người đi tiểu khoảng 6-7 lần một ngày. Con số này mỗi người một khác vì số lượng nước hàng ngày họ tiêu thụ khác nhau. Tuy nhiên, nếu một ngày bạn đi tiểu dưới 2-3 lần thì bạn nên bổ sung nước cho cơ thể. Vì đây là dấu hiệu cảnh báo cơ thể của bạn đang thiếu nước. Vì nếu cơ thể không đủ nước sẽ gây khó khăn cho thân vì không lọc được các chất cặn bã và bài tiết ra khỏi cơ thể.

Da khô

Khi bị mất nước da sẽ khô, ngay cả khi bạn dùng kem dưỡng ấm… Vì thế, để có một làn da khỏe mạnh, mượt mà, bạn nên uống đủ nước. Trung bình 1 ngày uống từ 2-3 lít nước.

Nhức đầu

Nhiều khi nhức đầu là do bạn thiếu nước. Bạn có cảm giác đau nhiều hơn với mọi tư thế chuyển động, chẳng hạn như khi bạn cúi gập người để lấy một vật gì đó, đi lên đi xuống cầu thang, cơn đau trở nên nặng nề hơn.

Khô họng

Thiếu nước, giảm tiết nước bọt sẽ làm cho bạn khô họng. Tuy nhiên, ngoài ra khô họng còn do việc dùng một số loại thuốc.

Màu sắc của nước tiểu

Khi nước tiểu bạn có màu nâu sẫm, vàng sậm, đục… cũng là dấu hiệu bị thiếu nước.Khi đó, hãy bổ sung nước cho cơ thể để nước tiểu trong hơn.

Luôn cảm thấy đói

Có bao giờ bạn luôn cảm thấy đói bụng ngay cả khi vừa mới ăn xong, thay vì bạn lại tìm một thứ gì đó để ăn… thì bạn nên uống vài ly nước vì đó có thể là dấu hiệu thiếu nước.

Hoa mắt, ù tai

Thỉnh thoảng bạn hơi choáng, đừng quá lo lắng… vì có thể là biểu hiện thiếu nước. Uống nước nhiều giúp máu lưu thông dễ dàng, đưa máu đến nuôi tế bào thần kinh thính giác ở tai trong giúp cải thiện triệu chứng ù tai, choáng.

Một số thông tin chia sẻ về dấu hiệu thiếu nước của cơ thể. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Chia Sẻ Qua

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY