Đái tháo đường và dấu hiệu phát hiện bệnh

Đái tháo đường và dấu hiệu phát hiện bệnh

Chia Sẻ Qua

Phát hiện được đái tháo đường sớm và có biện pháp điều trị sẽ khống chế được bệnh. Dưới đây là một số dấu hiệu giúp bạn phát hiện và nhận biết bệnh.

Đái tháo đường và dấu hiệu phát hiện bệnh

Bệnh đái tháo đường là căn bệnh phiền toái và cô cùng nguy hiểm. Tiểu đường làm suy giảm chất lượng cuộc sống người bệnh, người bệnh tiểu đường thường có các triệu chứng điển hình như uống nhiều nước, khát nước, tiểu nhiều, đói nhiều, lượng đường trong máu và nước tiểu tăng cao. Bệnh thường gặp ở lứa tuổi trung niên và nam giới nhiều hơn nữ giới. Nhận biết sớm các triệu chứng và điều trị kết hợp với thăm khám định kỳ là điều vô cùng quan trọng.

Bệnh tiểu đường thường gặp dưới 2 dạng chính: tiểu đường typ1 và tiểu đường typ 2. Dạng tuýp 1 thường có xu hướng phát triển nhanh chóng, chỉ trong vòng 2 tuần và mức độ nghiêm trọng hơn trông thấy. Còn ở tuýp 2, các triệu chứng bệnh tiểu đường hầu như rất nhẹ và ít nên hầu như người bệnh đều bỏ qua và không biết mình mang bệnh.

Khi bị bệnh, người bệnh luôn cảm thấy khát nước, đi tiểu nhiều lần, đặc biệt vào ban đêm, người cảm thấy mệt mỏi, uể oải, giảm cân, bộ phận sinh dục bị ngứa hoặc bị nấm âm đạo tái phát nhiều lần. Người bệnh tiểu đường tuýp 2 các triệu chứng có thể gặp nhiều hơn tiểu đường tuýp 1 là chuột rút, táo bón, mắt ngày càng mừ, da dễ bị nhiễm trùng, tái phát nhiều lần.

Lưu ý rằng không phải dấu hiệu nào của bệnh tiểu đường cũng xuất hiện cùng lúc, do đó, hãy cảnh giác nếu bạn có bất kỳ một dấu hiệu nào ở trên. Có thể xét nghiệm đường huyết tại nhà bằng máy đo đường huyết trước khi ăn, sau khi ăn của mình có nguy cơ bị bệnh không. Đặc biệt bệnh đái tháo đường thường bị  nhầm lẫn bệnh tiểu đường với bệnh lý có triệu chứng tương tự. Cách tốt nhất để phát hiện kịp thời bệnh tiểu đường là xét nghiệm máu định kỳ.

Một số thông tin chia sẻ về dấu hiệu của bệnh đái tháo đường. Hi vọng những thông tn trên hữu ích cho các bạn.

Chia Sẻ Qua

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY