Cách sử dụng máy đo huyết áp cổ tay Boso Medilife S

Cách sử dụng máy đo huyết áp cổ tay Boso Medilife S

Chia Sẻ Qua

Đời sống hiện nay bị chi phối bởi công việc và nhiều hoạt sống khác khiến chúng ta hầu như không đủ thời gian để có thể kiểm tra sức khoẻ thường xuyên. Vì vậy các sản phẩm máy đo huyết áp điện tử tại nhà với thiết kế nhỏ gọn dễ sử dụng đã ra đời để giúp nhiều người có thể kiểm tra thường xuyên ở bất cứ đâu.

Máy đo huyết áp cổ tay Boso Medilife S

Máy đo huyết áp cổ tay Boso Medilife S được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới, sản phẩm này được nhiều người tin dùng. Tuy nhiên vẫn nên lưu ý cách sử dụng và bảo quản để giữ máy lâu hơn và cũng như có kết quả sử dụng tốt hơn. Với các thiết bị mạng thì việc tìm hiểu càng dễ dàng hơn, nên thông qua bài viết này hy vọng mọi người có thể biết được cách sử dụng máy đo huyết áp nói chung và máy đo huyết áp của Boso nói riêng một cách hiệu quả nhất, kể cả những người lớn tuổi trong gia đình.

Đầu tiên và cũng quan trọng nhất là biết cách đeo vòng bít

– Bạn sẽ quấn vòng bít xung quanh cổ tay trần, không phủ quần áo lên hay đeo trang sức đồng hồ ở tay đo huyết áp. Đảm bảo rằng vị trí màn hình nằm ở mặt trong cổ tay.
– Đa số sẽ đo huyết áp ở cổ tay trái do huyết áp cổ tay trái thường cao hơn, nếu trường hợp ngược lại thì bạn phải đo bên cổ tay phải.
– Dán vòng bít sao cho vừa khít cổ tay, không quá chặt, cũng không quá lỏng. Đặt cánh tay lên ngực sao cho cổ tay ngang tầm tim.

Nên đo huyết áp ở cùng một thời điểm trong ngày để biết được huyết áp của bạn có dao động nhiều hay không.
Và để có kết quả chính xác hơn thì trước khi đo nên ngồi thư giãn ở nhiệt độ phòng thích hợp, không ăn uống, hút thuốc, tập thể dục hay vừa sử dụng các chất kích thích.

Cách thao tác máy đo huyết áp

– Bấm nút Star để bắt đầu. Màn hình sẽ hiển thị các con số và các biểu tưởng chức năng sẽ sáng lên trong 1 thời gian ngắn.
– Khi vòng bít căng lên, màn hình sẽ hiển thị áp suất của nó.
– Thiết bị bơm đều với áp suất khoảng 20mmHg và sau đó bắt đầu tiến trình đo, ngay lúc đó bạn phải giữ nguyên vị trí tay và không được nói chuyện.
– Ngay khi lúc thiết bị kêu tiếng bip đầu tiên, biểu tượng trái tim sẽ chớp trong thời gian cùng nhịp đập của tim.
– Sau khi đo xong, van cảm ứng sẽ tự động mở và nhanh chóng giải phóng áp suất trong vòng bít.
– Màn hình sẽ hiển thị huyết áp tâm thu, huyết áp tâm trương và nhịp tim. Kết quả đo sẽ tự động lưu vào bộ nhớ. Máy sẽ lưu được 30 lần đo, lần đo cũ nhất sẽ được thay thế bởi lần đo mới nhất, cứ thế tiếp tục, và kết quả đo sai sẽ không lưu vào.
– Nếu biểu tượng “trái tim” xuất hiện khi việc đo hoàn tất, điều này khuyến cáo nên đo lại và giữ tư thế tay bất động. Nếu lần đo mới vẫn còn biểu tượng này hiện ra có nghĩa là bạn bị loạn nhịp tim. Cần có sự tư vấn về hiện tượng này để kiểm tra lại sức khỏe.
– Thiết bị sẽ tự động tắt trong khoảng 1 phút. Để tiếp tục đo nhấn lại nút STAR.

Cách lắp pin

 • Máy đo huyết áp cổ tay Boso Medilife S sử dụng 2 pin AAA (1.5 Volt 9) và bạn nên sử dụng đúng loại pin này, tránh trường hợp 2 pin khác nhau hay vừa pin cũ vừa pin mới (không sử dụng pin cũ hay pin sạc). Ngăn đựng pin sẽ nằm phía trên vỏ máy.
 • Tháo pin ra nếu không sử dụng máy trong thời gian dài.
 • Máy sẽ hiển thị các chỉ số: pin đầy, pin còn 1 phần, hết pin.
 • Khi tháo pin ra những dữ liệu trong bộ nhớ sẽ bị xóa ngay.

Bảo quản và vệ sinh máy đo huyết áp

 • Để sử dụng được lâu, bạn nên bảo quản cẩn thận cũng như vệ sinh máy thường xuyên. Với máy đo huyết áp cổ tay Boso Medilife S bạn có thể sử dụng vải mềm, khô để lau. Không sử dụng chất tẩy rửa để vệ sinh máy. Khi không sử dụng máy thì nên đem đi tái chế, không nên vứt bỏ bừa bãi.
 • Không để máy trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, nơi nhiệt độ cao, ẩm ướt và có nhiều bụi.
 • Tránh làm máy bị va đập.
 • Tháo pin nếu không sử dụng trong thời gian dài.
 • Không tự ý tháo rời các bộ phận của máy.
 • Không uốn cong vòng bít hay ống cao su.
 • Nên kiểm tra máy 2 năm một lần, liên hệ nhà cung cấp để được tư vấn.

Lưu ý khi sử dụng

– Nếu bạn có bệnh về tim mạch, mang thai hay các bệnh về hệ tuần hoàn khác như tiểu đường, bệnh gan thì nên có sự tư vấn của bác sĩ trước khi tự đo. Lý do là sẽ có sự thay đổi hoặc chỉ số huyết áp không được chính xác.
– Nếu thấy áp lực vòng bít bất thường trong khi đo hãy tắt nguồn, tháo pin và lien hệ đại lý cung cấp để được bảo hành.
– Một số người không đo được huyết áp do huyết áp quá thấp hoặc bị chứng loạn nhịp tim.
– Có thể xảy ra sung huyết, sưng tấy ở một số người.
– Nếu muốn đo lại, mỗi lần đo nên cách nhau 10 phút.
– Không quấn vòng bít nơi có vết thương, hay khi đang truyền dịch, truyền máu.
– Không sử dụng máy nơi dễ gây cháy nổ.
– Không sử dụng điện thoại di động gần máy vì có thể làm ảnh hưởng đến chức năng của máy.
– Trong trường hợp tuần hoàn máu kém hoặc xơ cứng động mạch nặng thì không nên sử dụng máy đo huyết áp cổ tay mà nên sử dụng máy đo huyết áp bắp tay.
– Nên đo huyết áp 2 lần/ngày, 1 lần sau khi thức dậy và 1 lần vào buổi tối.
– Việc dao động huyết áp là việc hoàn toàn bình thường. Ngay cả việc đo được lặp lại vẫn cho kết quả khác nhau. Nên có khoảng cách giữa 2 lần đo liên tiếp (cách khoảng 5-10 phút).

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY