Bệnh thoái hóa cột sống nên tránh xa thực phẩm nào

Bệnh thoái hóa cột sống nên tránh xa thực phẩm nào

Chia Sẻ Qua

Việc tránh xa những thực phẩm dưới đây, sẽ hỗ trợ tốt cho việc điều trị bệnh thoái hóa cột sống, các bạn cùng tìm hiểu nhé.

Bệnh thoái hóa cột sống nên tránh xa thực phẩm nào

Những loại thực phẩm bệnh thoái hóa cột sống nên tránh xa

– Thực phẩm chế biến sẵn, nhiều giàu mỡ, cay nóng: Đồ ăn nhanh, đồ ăn nhiều giàu mỡ như xúc xích, dăm bông, gà rán, khoai tây chiên…là những món ăn nhanh không tốt cho sức khỏe nếu bạn dùng thường xuyên. Đây là những món ăn nhiều cholesterol – một loại chất béo trong máu từ đó làm ảnh hưởng tới sức khỏe đặc biệt là những người bị bệnh viêm khớp, tim mạch… hạn chế đồ cay và nước sốt nhiều gia vị. Có thể ăn thịt nhưng nên chọn các loại thanh đạm như thịt gà, cá và hạn chế tối đa những thực phẩm giàu tinh bột như bánh mì, mì, bún… Chú ý cắt giảm lượng muối trong thức ăn.

– Các loại đồ uống có cồn: Đồ uống có cồn như bia rượu là những loại đồ uống khuyến cáo người bệnh tuyệt đối không được dùng trong quá trình điều trị bệnh.

– Các chất kích thích: Các chất kích thích như thuốc lá là những thứ người bệnh cần tránh xa. Theo một nghiên cứu cho biết, tỷ lệ người hút thuốc lá mắc các bệnh xương khớp như thoái hóa cột sống, thoái hóa khớp, đau lưng, thoát vị đĩa đệm cao hơn nhiều so với những người không hút thuốc.

– Thực phẩm giàu chất đạm: Các loại thực phẩm giàu đạm như thịt chó, thịt bò, các loại thịt màu đỏ…người bệnh cũng nên hạn chế bởi các chất có trong đồ ăn này có thể khiến tình trạng viêm cột sống thêm nghiêm trọng hơn từ đó khiến việc trị bệnh trở nên khó khăn hơn.

Một số thông tin chia sẻ về những loại thực phẩm bệnh nhân thoái hóa cột sống không nên ăn. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.Lưu ý, để kiểm soát tốt bệnh thoái hóa đốt sống cổ, bệnh nhân cần kết hợp điều trị giữa việc uống thuốc với dinh dưỡng, tập luyện và đặc biệt sử dụng thêm đai lưng cột sống..

Chia Sẻ Qua

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY