Bệnh nhân đái tháo đường nên ăn rau xanh và trái cây

Bệnh nhân đái tháo đường nên ăn rau xanh và trái cây

Chia Sẻ Qua

Theo các bác sĩ chuyên môn, bệnh nhân đái tháo đường nên ăn nhiều rau xanh và trái cây để hỗ trợ cho quá trình điều trị bệnh.

Rau xanh và trái cây là nguồn cung cấp chất xơ, muối khoáng, viatmin dồi dào. Bên cạnh đó là những thực phẩm có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa và hợp chất phytochomecal cao, có tác dụng thúc đẩy hệ thống miễn dịch cơ thể.

rau-cho-benh-nhan-tieu-duong-1-min

Một số loại rau củ như mù tạt xanh, chanh, củ cải, rau bina, bưởi, dâu tây, cải xoăn… là những thực phẩm lý tưởng cho người bệnh. Những thực phẩm này có hàm lượng carbonhydrat và calo thấp.Theo Hiệp hội tiểu đường Hoa Kỳ, những người bị đái tháo đường nên tránh những loại rau giàu tinh bột hoặc các loại thực phẩm nhiều carbonhydate như ngô va khoai tây.

Còn các loại quả ít đường như cam, quýt, táo, bưởi… là những loại quả an toàn và cung cấp lượng cacbonhydrat vừa phải cho cơ thể. Ngoài ra nó còn cung cấp vitamin C, cần thiết cho người bệnh. Vì thế người bệnh đái tháo đường nên lựa chọn những loại quả này cho chế độ dinh dưỡng của mình. Hoa quả chứa nhiều đường hơn rau xanh, người bệnh muốn khống chế lượng đường ổn định cần ăn hoa quả vào giữa hai bữa ăn. Trong hoa quả có chứa nhiều nguyên tố vi lượng, có tác dụng nâng cao hoạt tính insulin. Trong trường hợp phải khống chế lượng đường huyết, ăn hoa quả một lượng vừa đủ sẽ hữu ích cho sức khỏe của con người và hỗ trợ cho quá trình điều trị bệnh.

trai-cay-1-min

Bên trên là một số thông tin cho bệnh nhân đái tháo đường trong việc xây dựng một chế độ dinh dưỡng hợp lý, hỗ trợ cho quá trình điều trị bệnh.  Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

>> Mua máy đo đường huyết tốt, chất lượng tại: maydoduonghuyet.net.vn

Chia Sẻ Qua

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY