8 loại thực phẩm khiến bạn nhanh già đi trông thấy (P2)

8 loại thực phẩm khiến bạn nhanh già đi trông thấy (P2)

Chia Sẻ Qua

Trong số những thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày, không ít các thực phẩm bổ dưỡng tốt cho sức khỏe, nhưng đồng thời cũng có không ít những thực phẩm được khuyến cáo là có hại cho sức khỏe. Điển hình là những loại thực phẩm khiến bạn già nhanh đi trông thấy mà bạn cần chú ý.

5. Thực phẩm cay

Thực phẩm cay sẽ làm trầm trọng thêm tình trạng khô da cũng như có thể gây hại trong thời kỳ mãn kinh ở phụ nữ. Tiến sĩ Ostad tại Học viện da liễu, Mỹ cho biết: “Người ta tin rằng các mạch máu trong da sẽ phản ứng lại nhiều hơn sau khi bạn ăn thực phẩm cay. Những loại thực phẩm này có thể làm giãn mạch máu của da, vì thế phụ nữ mãn kinh thường có thể thấy làn da của họ bị lốm đốm và ít tươi tắn hơn trong khoảng thời gian này.” Lời khuyên cho bạn là hãy thỉnh thoảng chế biến một số loại thức ăn có vị nhạt, không cay cũng không mặn khi có thể.

6. Nước tăng lực

Nước uống năng lượng có thể làm bạn cảm thấy như bạn có một đứa trẻ, nhưng chúng có một hiệu ứng không quá trẻ trung đối với răng của bạn. Trên thực tế, các răng tiếp xúc với thức uống năng lượng đã được loại bỏ nhiều men hơn đồ uống thể thao, theo một nghiên cứu của Nha Khoa Tổng Hợp. Thức uống năng lượng cũng được tìm thấy có tính axit hơn-không có sự trùng hợp ngẫu nhiên ở đó. Kantor nói: “Việc tiếp xúc ít hơn với răng của bạn, thì tốt hơn”. Nếu bạn thực sự cần uống rượu năng lượng, hãy nhấm nháp thức ăn.

7. Caffein

Caffein cũng được xem là loại thực phẩm khiến bạn nhanh già vì khả năng làm mất nước cơ thể. Caffein dễ dàng tìm thấy trong nước tăng lực, sô-đa và cà phê. Đây chính là nguyên nhân khiến các nếp nhăn, đốm nâu có cơ hội gây ảnh hưởng xấu cho da, và can thiệp vào giấc ngủ của bạn, khiến tình trạng thiếu ngủ trầm trọng dẫn đến hao tốn 10 năm tuổi. Nếu bạn phải uống cà phê vào buổi sáng, hãy nhớ uống thật nhiều nước để cân bằng.

8. Chè đen

Trà đen được xếp vào loại thực phẩm khiến bạn nhanh già bởi vì lượng tanin cao trong trà có thể khiển răng bạn dễ bị ố. Tuy nhiên, một nghiên cứu đăng trên Tạp chí Vệ sinh Nha khoa cho thấy rằng casein trong sữa có thể làm giảm nguy cơ dính các vết bẩn trên răng, trong khi axit xitric trong chanh lại làm cho men răng của bạn trở nên mềm và dễ bị bẩn hơn.

Như trên là những thực phẩm khiến bạn nhanh già đi trông thấy, vì thế bạn hãy hạn chế chúng ở mức tối thiểu nhất có thể để cải thiện tình trạng sức khỏe của mình ngày một tốt hơn.

>>> Máy chăm sóc da mặt 

Xem thêm: 8 loại thực phẩm khiến bạn nhanh già đi trông thấy (P1)

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY