5 điều bệnh nhân huyết áp thấp không được quên

28

Người huyết áp thấp cần phải quan tâm nhiều hơn đến chế độ sinh hoạt và tập luyện hằng ngày để hạn chế những biến chứng tiêu cực do bệnh gây ra và để quá trình điều trị bệnh đạt kết quả cao. Dưới đây là 5 điều bệnh nhân huyết áp thấp không được quên.

Những lưu ý cho bệnh nhân huyết áp thấp

  • Huyết áp thấp chữa được không?
  • Những lưu ý trong chế độ dinh dưỡng dành cho người già bị cao huyết áp

Ăn mặn hơn người thường

Thường chúng ta ăn khoảng 10-12g muối mỗi ngày, tuy nhiên với người bị huyết áp thấp nên ăn mặn hơn một chút, tức là khoảng 10-15g.

 Thể dục thể thao đều đặn

Thể dục đều đặn, thường xuyên vận động thể chất rất tốt cho sức khỏe người bệnh. Theo các bác sĩ khuyến cáo những người bị huyết áp thấp nên dành 10-15 phút mỗi ngày để tập luyện. Nên bắt đầu bằng những bài tập nhẹ nhàng như đi bộ, đạp xe… sau đó chơi một số môn thể thao nặng hơn như chạy, bơi, tenis, điền kinh, cử tạ… Lưu ý không nên tập một số môn thể thao khiến chóng mặt như nhào lộn, đánh đu, leo cao…

Tăng cường ăn uống cho đủ cân

Gầy yếu là một nguyên nhân khiến huyết áp thấp, do đó người bệnh cần phải bồi bổ cơ thể cho đủ chất. Tăng cường ăn các loại thực phẩm giàu đạm như thịt, cá, trứng, đậu tương, tăng cường rau và quả để thêm vitamin và muối khoáng. Nên chia bữa ăn thành các bữa ăn nhỏ để dễ tiêu, không được bỏ bữa, đặc biệt là bữa sáng.

Giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ, và nhất là bình tĩnh

Căng thẳng mệt mỏi không tốt cho sức khỏe người bệnh, chính vì thế người bệnh nên dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi, hạn chế những xúc động mạnh như sợ hãi, lo lắng, buồn nản, để tránh huyết áp hạ thấp.

Dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ

Bệnh nhân nên uống thuốc đúng giờ, đúng liều lượng theo sự hướng dẫn của bác sĩ. Tuyệt đối không tự ý uống thuốc, thay đổi thời gian uống thuốc để tránh những biến chứng tiêu cực do bệnh gây ra.

Bên trên là một số lưu ý dành cho bệnh nhân huyết áp thấp, hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn. Thêm một điều nữa các bạn không được quên đó là thường xuyên kiểm tra huyết áp bằng máy đo huyết áp để kiểm soát tốt bệnh.

»»» Mua máy đo huyết áp điện tử  đâu chất lượng?
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *